Luật Sư Của Người Lao Động

Luật sư của người lao động đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp lao động với công ty. Hiện nay, các tranh chấp lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc NSDLĐ có các hành vi không phù hợp với pháp luật lao động, trong số đó phải kể đến các tranh chấp phát sinh từ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, cho thôi việc khi thay đổi cơ cấu tổ chức, công nghệ, vì lý do kinh tế hoặc sa thải NLĐ trái pháp luật.

Qua kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ pháp lý cho NLĐ, Nhóm Luật sư Lao động (LSLĐ) đã xây dựng một dịch vụ luật sư cho người lao động trong việc giải quyết tranh chấp lao động với NSDLĐ như đươi đây:

1. Quy trình cung cấp dịch vụ luật sư cho người lao động

Bước 1: Luật sư tiếp nhận hồ sơ, thông tin vụ việc và tư vấn sơ bộ về vị trí pháp lý của NLĐ trong tranh chấp với NSDLĐ.

Bước 2: Thiết lập quan hệ giữa Luật sư và Khách hàng (NLĐ) thông qua Hợp đồng dịch vụ pháp lý bằng văn bản để ghi nhận các công việc luật sư thực hiện, thời gian thực hiện và phí dịch vụ pháp lý.

Bước 3: Ký kết hợp đồng ủy quyền của Khách hàng cho Luật sư để thực hiện tất cả các công việc nhân danh & đại diện Khách hàng.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, chứng cứ để giải quyết tranh chấp lao động cho Khách hàng tại (i) Hòa giải viên lao động hoặc (ii) Chánh Thanh tra Sơ LĐTBXH; hoặc (iii) Tòa án.

Bước 5: Thực hiện các công việc pháp lý tại các cơ quan có thẩm quyền quản lý lao động và thẩm phán.

2. Phí dịch vụ pháp lý

Để phù hợp với tình hình tài chính của NLĐ sau khi bị mất việc làm, LSLĐ áp dụng các cách tính phí dịch vụ dưới đây.

Cách 1: Khoản phí cố định thường rất thấp (chi trả cho các chi đi lại, photocopy tài liệu,…) + Phí thành công (tỷ lệ % trên số tiền Khách hàng nhận được khi thắng)

Cách 2: Phí thành công (tỷ lệ % trên số tiền Khách hàng nhận được khi thắng). Điều này nghĩa là Khách hàng không phải trả phí bất kỳ khoản phí nào cho luật sư cho đến khi vụ việc kết thúc thắng lợi.

3. Các khoản phí nhà nước, lệ phí

Hầu hết các vụ tranh chấp lao động đều được miễn án phí tòa án (ngoại trừ các tranh chấp như liên quan đến tiền thưởng). Do vậy NLĐ không phải chi án phí hay lệ phí nhà nước nào.

NLĐ chỉ phải trả duy nhất phí công chứng hợp đồng ủy quyền cho luật sư thường có chi phí từ 120 nghìn đến 350 nghìn.

4. Trao đổi công việc giữa luật sư và Khách hàng

Để thuận tiện trong việc trao đổi thông tin và nhận chỉ dẫn của Khách hàng, LSLĐ tiếp nhận thông tin của Khách hàng qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm: email, điện thoại, mạng xã hội như Zalo, Facebook Messenger, Skype, Viber, Whatsapp….Ngoài ra LSLĐ cũng dành thời gian để họp trực tiếp với Khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Đại diện Nhóm LSLĐ: Ls Lê Trọng Thêm

Công ty Luật TNHH LTT & Các Cộng sự

Địa chỉ: Tầng 19, Khu A, Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiều, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 028) 6285 8591. Hotline 0906 122 830

Email: info@lttlawyers.com hoặc them.le@lttlawyers.com

Call Now Button